Là một game có nhiều điểm tương đồng với CS:GO, Due Process đang là trò chơi bắn súng thu hút được đông đảo sự quan tâm của người người trên khắp thế giới.

Khi tham gia, 10 người sẽ được chia làm 2 phe gồm phòng thủ và tấn công. Bên cảnh sát sẽ tấn công vào khu vực mà khủng bố chiếm giữ và đặt bom ở bên trong. Phía bên cảnh sát, các bản đồ khác gồm: cửa hàng, nhà xưởng,…được biến hoá theo nhiều dạng khác nhau để mang đến những trải nghiệm độc đáo cho thành viên.

Theo nhà sản xuất, có tổng cộng 20 bản đồ được sử dụng hàng tuần và đặt ở nhiều máy chủ khác nhau gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Indonesia, châu Âu, Nga hay Úc.

Tương ứng mỗi vòng chơi sẽ là một cuộc đột kích thực sự, nếu như cảnh sát tập trung vào chiếc xe thùng, trang bị treo trên móc thì người chơi sẽ có nhiệm vụ giao tiếp, từ đó chọn ra vũ khí phù hợp.

Mỗi người được vẽ hướng di chuyển trên bản đồ để lưu vào vị trí tấn công hoặc ẩn nấp theo kế hoạch. Khi xuất phát, những gì mà người chơi vẽ sẽ hướng di chuyển trên bản đồ để lưu vào vị trí tấn công, từ đó ẩn nấp theo kế hoạch.

Điểm khác biệt lớn nhất với CS:GO chính là trò chơi thiết kế nhiều lối vào trung tâm của kẻ địch đồng thời đặt chướng ngại vật ở khắp mọi nơi. Bên phía khủng bố cũng cần có kế hoạch tương tự, sắp xếp đội hình và đưa ra được chính xác nơi mà cảnh sát có thể sẽ ập vào.

Mặc dù âm thanh không thể so sánh cùng CS:GO, nhưng với những ai đam mê bắn súng thì đây là một trò chơi rất đáng để thử thách.