Vào ngày 25/11, VNG đã chính thức tung ra siêu phẩm Huyền Thoại Runeterra trong sự hào hứng của cộng đồng game thủ. Được biết, đây cũng là tiền đề để VNG và RNG sẽ phát hành Liên Minh: Tốc Chiến vào tháng 12 tới đây.

Theo dự kiến, phiên bản Liên Minh: Tốc Chiến do VNG phát triển sẽ không có server riêng. Tức là Tốc Chiến sẽ hoàn toàn khác biệt với những tựa game MOBA đình đám khác tại Việt Nam. Trò chơi sẽ liên thông với server của Đông Nam Á, tương tự như trường hợp của Huyền Thoại Runeterra vào ngày hôm nay.

Điều này đang khiến cộng đồng game thủ khá thất vọng vì họ đều trông chờ sẽ có một server riêng dành cho người chơi ở trong nước. Thế nhưng, tựa game lại được ra mắt dựa trên cơ chế đồng phát hành của Riot Games và VNG, do đó Riot vẫn là đơn vị phụ trách vận hành máy chủ. Điều này có nghĩa, phiên bản Việt sẽ chỉ được Việt hoá và đồng thời cho phép game thủ Việt được dễ dàng đăng nhập.

Rõ ràng, quyết định này là một “cú shock” khá lớn cho các game thủ Việt Nam khi họ đều đang trông chờ sẽ có một server riêng biệt khác, đặc biệt là đối với những người chơi đang muốn khẳng định vị thế của mình trên bản đồ game online thế giới.

Tuy nhiên, nhiều khả năng máy chủ dành cho người Việt sẽ được đặt tại Việt Nam, giúp đảm bảo đường truyền tốt nhất dành cho game thủ trong nước. Nhờ đó mà game thủ sẽ tránh gặp phải các vấn đề gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc trải nghiệm trò chơi như giật, lag hoặc bị mất kết nối giữa chừng.