Sau một thời gian vắng mặt, tựa game đình đám Fortnite sẽ quay trở lại với cộng đồng người dùng iOS theo một cách không thể thú vị hơn.

Cụ thể, thời gian trở lại đây, Epic Games và NVIDIA đang hợp tác với nhau nhằm đưa Fortnite trở lại nền tảng cloud gaming của NVIDIA – GeForce Now.

Về cơ bản, nền tảng GeForce Now khá tương tự như cloud gaming khác đang hoạt động trên thị trường như Stadia (Google), Amazon Luna (Amazon), Xbox Game Pass (Microsoft).

Bởi các chính sách của Apple đối với hàng App Store, do đó các dịch vụ cloud gaming đã không thể được xét duyệt để có mặt ở trên cửa hàng với vai trò là một ứng dụng độc lập.

Mặc dù vậy, các nhà phát hành dịch vụ chơi game đám mây đã tìm cách để đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng game thủ. Đó chính là sử dụng trình duyệt web.

Theo đó, các dịch vụ chơi game đám mây sẽ được phát triển dưới dạng ứng dụng website, chạy trên Safari của Apple. Như vậy, hãng táo khuyết không thể ngăn cản việc này dựa trên nguyên tắc đã đặt ra trước đó.

Hiện cộng đồng game thủ vẫn đang nóng lòng chờ đợi xác nhận chính thức từ hãng, cho phép người dùng iPhone/iPad có cơ hội trải nghiệm Fortnite ngay trên chính thiết bị của mình. Đồng thời với đó, Epic Games cũng không cần phải trả bất cứ chi phí nào cho Apple.

GeForce Now đã có phiên bản chạy trên Safari của Mac, vì vậy cộng đồng người dùng cũng đang trông chờ vào những dịch vụ cloud gaming khác sẽ nhanh chóng xuất hiện trên macOS để mang đến cho họ nhiều tiện lợi hơn khi giải trí.