Có lẽ đối với bất cứ ai yêu thích game bắn súng thì Counter-Strike đã trở thành một tượng đài không thể thay thế. Trải qua hai thập kỷ xây dựng và phát triển, trò chơi này vẫn đang giữ nguyên được sức hút của mình, bất chấp trên thị trường xuất hiện hàng loạt những siêu phẩm mới.

Counter-Strike 1.0 chính thức ra mắt vào tháng 11 năm 2020 do Lê Minh và Jess Cliffe tạo ra dựa trên nguyên bản Half-Life đã phát hành. Chỉ mất một thời gian ngắn, tựa game đã trở thành một quả bom tấn của Valve và được người chơi lùng sục. Siêu phẩm này có lối chơi độc đáo và phong cách cực kỳ chân thật hơn bất cứ game bắn súng đấu trường ra mắt cùng thời điểm như Quake và Unreal.

Đến hiện tại, nhiều người vẫn khẳng định rằng đây chính là tựa game bắn súng FPS hấp dẫn nhất mọi thời đại được sáng tạo bởi một nhà thiết kế gốc Việt.

Mặc dù đã trải qua hành trình 20 năm, thế nhưng đối với cộng đồng người chơi thì đây vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo khi muốn trải nghiệm cảm giác đặt bom ở bản đồ cs_italy.

Là một lão làng của làng game online thế giới, giờ đây, Counter-Strike đã được “biến hình” thành Counter-Strike: Global Offensive, một phiên bản kế thừa những tinh hoa của trò chơi vẫn đang làm sôi sục làng game thế giới. Theo thống kê, đã có 20 triệu người chơi tham gia siêu phẩm bắn súng này trên Steam, chưa tính những nền tảng khác. Điều này phần nào khẳng định được vị trí và thương hiệu vững chắc của Counter-Strike bất chấp từng ấy thời gian đã trôi qua.