Một trong những sự kiện được các fan hâm mộ đang trông chờ trên khắp thế giới là Rainbow Six World Cup, dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau với sự tham gia của 45 quốc gia trên khắp thế giới. Bằng việc tiếp tục duy trì hạ tầng eSport như hiện tại, sự kiện này hứa hẹn sẽ mang tới một làn gió mới cho hệ sinh thái của Rainbow Six eSport toàn cầu.

Theo tiết lộ từ BTC, kể từ ngày 14/09/2020, trong tổng số 45 đội bóng tham gia sẽ cùng lựa chọn các Uỷ ban Quốc gia với mỗi nhóm bao gồm 3 người quản lý riêng. Những fan hâm mộ của giải đấu sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm và bình chọn ra những người quản lý này. Mỗi quốc gia sẽ có 5 đấu thủ cũng tham gia thi đấu và chốt danh sách cuối cùng vào cuối tháng 9 này.

Về thời gian thi đấu, vòng loại Rainbow Six World Cup sẽ diễn ra vào mùa đông 2021 với 31 đội tranh tài đến từ các châu lục khác nhau gồm châu Mỹ Latinh, châu Á Thái Bình Dương, Bắc Phi và Trung Đông. Những đội đáp ứng đủ điều kiện sẽ được gặp 14 đội tuyển quốc gia được mời khác, gồm có Hoa Kỳ, Canada và Brazil tại trận chung kết cuối cùng của cuộc thi.

Đặc biệt, sự kiện năm nay sẽ có sự góp mặt của cựu cầu thủ chuyên nghiệp NBA Tony Paker trong vai trò là đại sứ. Anh sẽ có nhiệm vụ trở thành một đối thủ quốc tế để mang tới cho người chơi những cái nhìn chi tiết hơn về áp lực khi thi đấu ở các giải thuộc đẳng cấp quốc tế.