Năm 2020, lễ hội game do Steam tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 10 với nhiều sự thay đổi mới mẻ, hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho cộng đồng fan hâm mộ.

Như thường lệ, các sự kiện lễ hội game theo mùa của Steam sẽ biến nền tảng game của hãng trở thành một sân khấu trình diễn hoàn hảo cho các nhà phát hành game tung ra bản giới thiệu game. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ hội mùa hè đã từng bị trì hoãn nhưng may mắn vẫn diễn ra từ 16-22/6 với một lượng lớn trò chơi cho phép các game thủ thoải mái trải nghiệm.

Tính đến hiện tại, tổng số game đã vượt qua 900 khiến Steam phải kéo dài thời gian tổ chức cho sự kiện mùa thu tới đây.

Cụ thể, theo thông báo từ hãng, chỉ những game phát hành trong giai đoạn từ 13/10/2020 – 1/5/2021 mới đáp ứng điều kiện để tham gia, giúp cho các tựa game lẻ cũng nhận được nhiều hơn sự chú ý so với mùa hè.

Thông báo cũng cho biết, đây cũng sẽ là lễ hội cuối cùng của năm 2021, điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không được tham gia vào lễ hội hoành tráng nhất trong năm được tổ chức vào mùa đông như định kỳ.

Đến hiện tại, các nền tảng phân phối kỹ thuật số điển hình như Steam đã phải hạ bớt điều kiện để cho phép các tựa game có cơ hội xuất hiện trong chương trình. Đồng thời, họ cũng mang tới cơ hội cho các tựa game được công bố rộng rãi hơn, đặc biệt là với các trò chơi indie.

Lễ hội mùa thu Steam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 7-13/10 và bắt đầu nhận hồ sơ từ 19-26/8.