Hiện nay, các trò chơi trực tuyến đang trở thành một phần quan trọng đối với những người yêu thích giải trí qua mạng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng game thủ, hàng loạt những trò chơi online mới đã ra đời và mang đến sự lựa chọn đa dạng trên mạng internet.

Nắm bắt xu hướng này, Tencent đã quyết định bắt tay cùng Barca để phát triển một tựa game eSports mới, sau sự thành công với Manchester City trước đó.

Thông qua việc hợp tác này, gã khổng lồ của Tây Ban Nha sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trong các lĩnh vực eSports và mở sộng sức ảnh hưởng của mình. Hiện tại, họ đã và đang xuất hiện ở nhiều tựa game bóng đá đình đám như PES hay Rocket League (Konami).

Bản hợp đồng giữa hai bên sẽ được bao gồm các giải đấu thể thao điện tử, giáo dục cùng những hoạt động liên quan khác. Mục đích chính là để khám phá sự hợp tác chặt chẽ giữa các tựa game truyền thống và thể thao truyền thống. Nhiều nguồn tin còn cho biết, cuộc gặp gỡ lần này cho thấy chủ sân Nou Camp đang bước gần hơn tới việc hợp tác với tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Trước đó, cặp đôi cũng đã hợp tác vào đầu năm 2020 nhằm cung cấp các thiết bị y tế để góp sức cho việc cứu trợ Catalonia – địa phương đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch nCoV.

Bỏ qua những lùm xùm không đáng có với Messi, Barca cho biết họ đang muốn tận dụng tối đa ngành công nghiệp eSports đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Ước tính trong nửa đầu năm 2020, doanh thu của thị trường eSports đã đạt khoảng 1,05 tỷ USD – một con số mà bất cứ ngành nghề nào cũng “thèm khát”.