Sức hút của bộ phim viễn tưởng các siêu anh hùng Avengers vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, bao gồm cả tựa game cùng tên. Theo thông tin mới nhất, phiên bản mới của trò chơi không chỉ dừng lại ở các hệ máy console được ưa thích hiện tại là PS4 và Xbox One, mà còn hướng tới các thế hệ tiếp theo đó là PS5 Xbox Series X.

Tuy nhiên, theo lịch dự kiến, game sẽ được phát hành vào ngày 4/9 tới đây, trước thời điểm hai hệ máy này ra đời. Do đó, nếu người chơi muốn trải nghiệm Avengers ngay lập tức thì nhiều khả năng sẽ không được trải nghiệm độ sắc nét như ở trên thế hệ máy đời mới.

Để bù đắp cho việc này, Sony đã ra thông báo rằng, tất cả những game thủ mua trò chơi PS4 sẽ có cơ hội nhận game miễn phí cho PS5 nếu quyết định mua máy dời mới nhất. Theo chia sẻ của Crystal Dynamics, hãng sẽ thiết kế một phiên bản Avengers tuyệt vời nhất, có khả năng khai thác mọi sức mạnh mà PS5 mang đến cho người chơi.

Được biết, trò chơi sẽ cho phép thành viên tuỳ chỉnh trải nghiệm của họ với chế độ đồ hoạ nâng cao, hay chế độ tốc độ khung hình cao. Đồng thời với đó, các tựa game khác như God of War sẽ đồng thời mang đến tính năng tương tự trên máy Play Station 4 Pro.

Theo kế hoạch, Avengers sẽ được tung ra vào ngày 4/9. Mặc dù vậy, lịch ra đời của PS5 và Xbox Series X vẫn chưa ấn định ngày ra mắt cụ thể, tuy nhiên theo nhiều dự đoán có thể sẽ được đến tay người sử dụng vào khoảng dịp lễ cuối năm nay.