Mặc dù mỗi năm lại có rất nhiều tựa game mới được ra mắt với nội dung phong phú và hấp dẫn, thế nhưng thể loại game bắn súng vẫn luôn là trò chơi dành được nhiều sự ưu ái nhất định từ các fan hâm mộ. Dưới đây là danh sách những tựa game bắn súng được ưa thích nhất mọi thời đại theo bình chọn của Metacritic.

Half-Life

Tựa game huyền thoại này chắc chắn là một phần tuổi thơ của thể hệ 8x và đầu 9x. Half-Life được cân bằng giữa cốt truyện cùng những hành động mang đậm kịch tính. Sau gần 20 năm ra mắt, trò chơi đã nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá cho nhà phát hành Valve. Đáng tiếc là dù đạt thành công rực rỡ nhưng trò chơi vẫn chỉ mới dừng lại ở hai phần và chưa có kế hoạch ra mắt phần tiếp theo.

Halo: Combat Evolved

Ngay từ thời điểm ra mắt vào năm 2001 cùng với chiếc Xbox, game đã nhanh chóng đạt được nhiều thành công nhất định về cả mặt doanh thu lẫn đánh giá từ giới phê bình. Thậm chí, Halo còn là nguồn cảm hứng cho nhiều tựa game “nhái” với phong cách giống hoàn toàn. Theo nhiều chuyên gia nhận định, sự kiện ra mắt game này đã góp phần giúp Xbox có chỗ đứng trên thị trường.

Perfect Dark

Được ra mắt vào năm 2000 trên nền tảng Nintendo 64, trò chơi được đánh giá là khá tương đồng với GoldenEye 007. Perfect Dark là một tựa game tiên tiến ứng dụng trên nền tảng N64, yêu cầu người tham giae phải sử dụng công cụ Expansion Pak nổi tiếng thời điểm đó mới có thể tham gia chế độ chiến dịch và multiplayer. Không mất quá nhiều thời gian, trò chơi đã lọt được vào danh sách “Player’s Choice” cùng hàng loạt giải thưởng có giá trị do giới chuyên gia bình chọn.