Among Us là tựa game đang khiến những người yêu mến trò chơi trực tuyến trên toàn cầu sôi sục bởi các màn đấu trí cân não và rất khó để dành chiến thắng.

Luật chơi của Among Us khá giống với Ma sói hoặc Mafia, trong đó người chơi tham gia sẽ được chia thành phe “người tốt” và phe “giả mạo”.

Tại mỗi trận sẽ có từ 4-10 người chơi cùng tham gia, diễn ra ở một trong ba bản đồ: căn cứ hành tinh, tàu vũ trụ và toà nhà tổng hành dinh. Trong đó, có 1 đến 3 người được chọn ngẫu nhiên là kẻ giả mạo (Imostor) và phần còn lại là những thành viên phi hành đoàn (Crewmate).

Phi hành đoàn cần phải di chuyển ở khắp bản đồ để sửa chữa những sự cố ở trên tàu để tiếp nhiên liệu cho động cơ. Nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường, phi hành đoàn sẽ phải dừn lại để tìm ra những kẻ nghi vấn để biểu quyết.

Về phía những kẻ giả mạo, sẽ trà trộn để phá hoại hệ thống đồng thời sát hại những thành viên khác trong đoàn. Chúng có thể phải lẩn trốn vào đường ống để tìm ra đồng đội của mình, trong khi đó, nhiệm vụ của phe giả mạo cần phải hoàn thành trước khi phe phi hành gia bị tiêu diệt hết.

Xuất hiện từ năm 2018 nhưng tựa game này mới chỉ gây sốt thời gian trở lại đây. Rất nhiều YouTuber nổi tiếng trên thế giới như Pew Diepie và hàng loạt nghệ sĩ khác đã dành những lời khen ngợi cho tựa game này, biến nó trở thành hiện tượng trên khắp thế giới.

Hiện Among Us đang xếp hạng đầu các ứng dụng được ưa thích nhất tại iOS và Android, tính riêng tại kho ứng dụng CH Play đã có hơn 100 triệu lượt tải.