Trong lịch sử ngành game thế giới, có rất nhiều trường hợp các game thủ thể hiện các thái độ tức giận với nhà phát hành. Thế nhưng, việc hoá trang thành các gã hề có vẻ là một trường hợp thú vị và độc đáo nhất của cộng đồng người chơi Red Dead Online.

Sau Grand Theft Auto Online, Red Dead Online đã được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của người đàn anh và được xếp vào một phần chơi độc lập của chính trò chơi đó. Thế nhưng, ngay khi được ra mắt, RDO đã nhận được những đánh giá tích cực cùng sự thất vọng tràn trề từ cộng đồng thành viên bởi có quá ít nội dung để cho phép người chơi khám phá.

Bước sang năm 2019, mọi việc dường như đã có dấu hiệu tốt hơn khi đích thân Rockstar Games đã cập nhật và bổ sung thêm nhiều nội dung mới quan trọng, nổi bật nhất chính là bản Update với ba nghề nghiệp phụ gồm Bounty Hunter, Trader và Collector. Tuy nhiên, sau thời điểm này, cũng chính nhà phát hành lại lơ đãng việc phát triển nội dung mới cho tựa game, khiến nó dần lệch lạc và trái ngược với định hình ban đầu của Grand Theft Auto Online.

Phản ứng trước sự việc này, hàng loạt game thủ đã cùng nhau đứng lên để khơi dậy một cuộc biểu tình lạ lùng nhất từ trước tới nay. Cụ thể, hàng loạt game thủ đã cùng nhau hoá trang thành các gã hề bằng những bộ trang phục có sẵn. Sau đó họ cùng nhau tụ tập, đăng ảnh/video trên các trang mạng xã hội đi kèm với lời kêu gọi nhà phát hành cần phải nhanh chóng thay đổi nếu không tất cả sẽ cùng quay lưng. Tính đến hiện tại, phong trào này vẫn đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo người chơi trên khắp hành tinh.