Gunny PC ra mắt thị trường vào tháng 4/2009 và là trò chơi thuộc thể loại Webgame Casual kết hợp MMORPG do VinaGame (VNG) phát hành. Sau hơn 11 năm tồn tại, trò chơi đã trở thành một biểu tượng của dòng game bắn súng toạ độ tại Việt Nam và luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo game thủ.

Trước sự bùng nổ của công nghệ, với mong muốn hỗ trợ game thủ được chơi game một cách hiệu quả nhất, VNG đã tiến hành chuyển đổi Gunny PC nền tảng Webgame sang nền tảng cài đặt với tên gọi chính thức là Gunny Launcher. Việc chuyển đổi này từng được hãng thông báo rộng rãi trên Fanpage của mình và nhanh chóng nhận được sự tán thưởng từ cộng đồng người chơi.

Để cài đặt Gunny PC, người chơi cần thực hiện cài đặt bằng cách trực tiếp giải nén tập tin ZIP hoặc chạy .EXE sau đó đăng nhập một cách bình thường. Ở phiên bản này, người chơi có thể tuỳ ý để điều chỉnh kích thước cửa sổ cũng như nhiều tài khoản cùng lúc để thực hiện.

Gunny Launcher đã được phát triển độc lập và tối ưu hoá hiệu suất hoạt động, dự kiến chỉ có khoảng 45MB – tương đương với mức dung lượng mà hầu hết các dòng máy tính phổ biến hiện nay đều có thể sử dụng và cài đặt. Chính vì vậy, bất cứ người chơi nào cũng có thể thoải mái trải nghiệm Gunny PC thế hệ mới và thoả sức với những kỹ năng có 1-0-2 mà không cần phải lo lắng tới tình trạng giật, lag.

Đặc biệt, VNG cũng cam kết rằng sẽ hỗ trợ chuyển đổi và giữ mọi thông tin tài khoản của người chơi từ Webgame sang Launcher, cụ thể như chỉ số nhân vật, vũ khí, thành tích,…