Trên các diễn đàn game, Ghost of Tsushima đang là từ khoá được người chơi quan tâm nhất và cũng tạo ra nhiều ý kiến tranh luận trái chiều giữa hai phe đối lập.

Tựa game được ra mắt vào ngày 17/7/2020, được xem là bom tấn xoay quanh nước Nhật vào những năm cuối thế kỷ 13, khi quốc gia này đang trong cuộc chiến đấu với đế chế Mông Cổ để giành lại nền hoà bình. Ngoài chất lượng và sự đầu tư về mặt hình ảnh, Ghost of Tsushima còn tạo tiếng vang khi trở thành một trong những tựa game độc quyền cuối cùng trên nền tảng PS4, trước khi được Sony dốc toàn lực để phát triển hệ máy kế nhiệm PS5.

Ngay khi ra mắt, tựa game này đã mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, hoành tráng cùng với sự ấn tượng thực sự. Không chỉ gây chú ý đối với giới chuyên môn, Ghost of Tsushima còn khiến cộng đồng game thủ sôi sục và nhanh chân đăng ký để trải nghiệm.

Tuy nhiên, bên cạnh sự háo hức, một số người chơi cũng tỏ thái độ không hài lòng khi cơ chế của Ghost of Tsushima là cơ chế chiến đấu nói không với Lock-on. Đây là một tính năng tương đối phổ biến trong các dòng game hành động, cho phép game thủ khoá góc nhìn trong một nhân vật cố định. Khi từ bỏ cơ chế này, Ghost of Tsushima đã khiến người chơi luôn phải đối mặt với nguy hiểm, cùng lúc đối đầu với nhiều kẻ thù một lúc. Chính vì vậy, hầu hết các fan hâm mộ của trò chơi đều không hài lòng với tính năng này và đang chia ra hai phe đối lập để tranh cãi kịch liệt.