Đối với những bạn trẻ thế hệ cuối 8x và đầu 9x, Audition đã trở thành một phần của tuổi trẻ với những giai điệu vui nhộn và hấp dẫn. Trải theo thời gian, giữa bối cảnh các tựa game MOBA dần chiếm lĩnh thị trường, Audition cũng dần trở thành một phần kí ức và dần trôi vào quên lãng. Thế nhưng, một nguồn tin cho biết trò chơi nhảy nhót độc đáo này sẽ trở thành bộ môn thi đấu của giải esports thế giới và nó đang khiến cộng đồng game thủ sôi sục.

Cụ thể, tờ Insider the Game cho biết, Audition đã được lựa chọn để các VĐV tham gia tranh tài trong sự kiện vô địch thể thao điện tử thế giới lần thứ 12 được tổ chức bởi IESF (Liên đoàn Thể Thao Điện Tử Quốc Tế) diễn ra vào tháng 12 tới đây. Ngoài Audition, giải đấu cũng sẽ là sân chơi của các tựa game đã quá nổi tiếng như PES, DOTA 2 và Tekken.

Bên cạnh sự hào hứng và trông chờ thì những người hâm mộ Audition cũng đang thắc mắc rằng liệu ban tổ chức sẽ cần chuẩn bị bao nhiêu bàn phím để đáp ứng nhu cầu của VĐV? Đối với những ai đã từng chơi Audition đều hiểu rất rõ rằng, trong trò chơi này, việc quan trọng nhất nằm ở phím SpaceBar – quyết định bước nhảy Perfect. Chính vì vậy, không hề đơn giản cho khâu hậu cần khi phải trong tư thế sẵn sàng thay đổi bàn phím bất cứ lúc nào.

Cùng với sự kiện đáng trông chờ này, những bạn trẻ đã từng say mê các giai điệu của Audition sẽ có cơ hội được sống lại khoảnh khắc sống động với hàng loạt bản nhạc hấp dẫn và thú vị đã bị lãng quên từ nhiều năm qua.